Tin tức
Thủy sản nuôi trong ao hồ Hà Nội bị ô nhiễm
Cập nhật ngày: 30/12/2009

Phần lớn mẫu thủy sản được nghiên cứu bị nhiễm các kim loại nặng như chì, crôm, thủy ngân, niken. Mức độ ô nhiễm khuẩn E.Coli gây các bệnh về đường tiêu hóa cũng ở mức báo động, đặc biệt vào mùa khô mức độ ô nhiễm E.Coli của thủy sản cao hơn từ 70 - 4.600 lần mức cho phép. Mức độ nhiễm chì ở các loại thủy sản tại nhiều hồ cũng đều cao hơn mức cho phép từ 1,5 - 2,5 lần.

Nghiên cứu cũng chỉ rõ, nguyên nhân của thực trạng đáng lo ngại trên là do nhiều hồ, ao của Hà Nội hàng ngày vẫn đang phải hứng chịu lượng nước thải công nghiệp rất lớn, trong khi đó việc nạo vét các ao hồ hầu như không được thực hiện.

Nguồn: INFOTERRA VN (XL theo SGGP, 27/12/2009)



Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại