Tin tức
Giới thiệu chương trình “Quản lý đổi mới, sáng tạo - Innovation management” và các hoạt động tập huấn.
Cập nhật ngày: 01/03/2011

     Sáng ngày 24/2/2011, tại Hà Nội, Trường Quản lý KH&CN đã tổ chức Hội thảo tập huấn “Quản lý đổi mới, sáng tạo - innovation management”. Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu các hoạt động tập huấn cũng như lịch trình đào tạo các giảng viên trong khuôn khổ của dự án đến các cơ quan trong và ngoài Bộ KH&CN.

         Tham dự buổi giới thiệu dự án có hơn 40 đại biểu đến từ các cơ quan như: Tổng cục TC, ĐL, CL; Cục Sở hữu trí tuệ; Vụ Kế hoạch - Tài chính; Vụ Đánh giá, thẩm định và giám định CN; Thanh tra Bộ; Viện Ứng dụng công nghệ; Cục Ứng dụng và Phát triển CN; Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia; Vụ Pháp Chế; Trung tâm Đánh giá KH và Định giá CN; Viện CL&CS KH&CN và Trung tâm NC&PT Truyền thông KH&CN, cùng tập thể cán bộ của Trường Quản lý KH&CN.

            Mở đầu buổi giới thiệu là bài phát biểu của PGS.TS Vũ Văn Khiêm - Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN nói lên tình cảm tốt đẹp giữa Việt Nam và Phần Lan cũng như những đóng góp to lớn của Phần Lan giúp Việt Nam không chỉ trên lĩnh vực KH&CN mà còn trên các lĩnh vực khác trong những năm qua.
            Tiếp đó là ông Hannu Kokko - Cố vấn trưởng Dự án Đổi mới, sáng tạo Việt Nam - Phần Lan, giới thiệu về chương trình Đối tác Đổi mới, sáng tạo (IPP - Innovation partnership program). Tham gia thuyết trình và giảng dạy tại hội thảo về “Quản lý Đổi mới, sáng tạo” là TS. Mikko Koria - Đại học Aalto, Phần Lan.
            Là chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nhân lực, ông Mikko là người trực tiếp biên soạn giáo trình về Quản lý Đổi mới, sáng tạo cho phía Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm hướng dẫn, sửa tài liệu, bài giảng cho giảng viên của Việt Nam.
            Thay mặt Trường Quản lý KH&CN, Bà Nguyễn Thị Thúy Hiền đã trình bày các hoạt động tập huấn về “Quản lý Đổi mới, sáng tạo”. Nội dung hoạt động tập huấn bắt đầu thực hiện bằng tiểu dự án “Nâng cao năng lực giảng dạy về Quản lý Đổi mới, sáng tạo”. Tiểu dự án nhằm mục đích nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên về Quản lý Đổi mới của Trường Quản lý KH&CN, với kết quả là xây dựng được đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy về Quản lý Đổi mới; xây dựng tài liệu giảng dạy phù hợp với bối cảnh Việt Nam; xuất bản giáo trình giảng dạy; và dự kiến sẽ đào tạo khoảng 500 học viên trong khoảng 5 năm sau khi kết thúc dự án.
            Về phía Trường Quản lý KH&CN, PGS. TS. Vũ Văn Khiêm - Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới ông Hannu - Cố vấn trưởng dự án và chuyên gia Mikko đã mang đến cho hội thảo những kiến thức bổ ích và những ý tưởng mới trong kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các đại biểu tham dự hội thảo với tinh thần nhiệt tình, tích cực, góp phần vào sự thành công của buổi hội thảo.
            Kết thúc hội thảo, các đại biểu đã tham dự buổi ăn trưa cùng các chuyên gia của Phần Lan cũng như toàn bộ cán bộ của Trường Quản lý KH&CN. Trong không khí giao lưu vui vẻ, nhiều ý tưởng mới có giá trị đã xuất hiện và hy vọng sẽ thành hiện thực trong tương lai.
Nguyễn Thị Thu Thùy
Khoa Quản trị công nghệ
 


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại