Tin tức
Tổng kết công tác năm 2010 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2011
Cập nhật ngày: 13/01/2011


Ngày 11/01/2011, Trường Quản lý khoa học và công nghệ (KH&CN) đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2011”. Đến dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Văn Lạng, ông Trần Quốc Khánh - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Phạm Phi Anh - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Mai Hà - Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, bà Đỗ Phương Lan - Phó Giám đốc Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia, bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục TC-ĐL-CL, bà Trần Thị Kim Oanh - đại diện Văn phòng Bộ, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Trường.

 

PGS. TS. Vũ Văn Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường đã mở đầu chương trình bằng bản dự thảo “Báo cáo tổng kết công tác năm 2010 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2011”. Năm 2010 đánh dấu những chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc của Trường Quản lý KH&CN. Bắt đầu từ việc thay đổi và kiện toàn cơ cấu tổ chức, bộ máy đến việc bổ sung biên chế, tuyển dụng nhân sự mới. Các chương trình đào tạo - bồi dưỡng được cập nhật, đổi mới. Đội ngũ cán bộ giảng dạy, mạng lưới cộng tác viên liên tục được mở rộng. Sự chỉ đạo quyết liệt và hiệu quả của Ban giám hiệu cùng với sự đoàn kết, nhiệt tình và nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức đã làm nên một năm 2010 thành công của Trường Quản lý KH&CN.

Thực hiện kế hoạch đào tạo- bồi dưỡng của Bộ KH&CN, cùng với yêu cầu của địa phương và các Bộ, ngành, Trường Quản lý KH&CN đã tổ chức số lớp tập huấn tăng gấp đôi, số lượt học viên tham dự tăng gấp rưỡi so với năm 2009. Bên cạnh các lớp theo kế hoạch dành cho các cán bộ của Bộ cũng như các Sở, Trường còn tổ chức được rất nhiều lớp theo yêu cầu của các Bộ, ngành và địa phương. Ngoài ra, Trường còn chủ động khai thác các nguồn khác dưới dạng nhiệm vụ, chương trình, dự án, v.v. Cụ thể, Trường đã tổ chức 02 khoá đào tạo cho cán bộ của Cộng hoà DCND Lào (01 tại Hà Nội và 01 tại Viêng-chăn); 07 khoá theo Dự án ADB- Bộ Nội vụ; 01 khoá trong Chương trình Đối tác đổi mới- sáng tạo của Phần Lan; 05 khoá phối hợp với các trường đại học, viện nghiên cứu,...

Năm 2010 là một năm sôi động với Trường Quản lý KH&CN về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đề tài, dự án. Trường đã triển khai năm thứ nhất nhiệm vụ hợp tác quốc tế theo Nghị định thư với Lào với kết quả tổ chức được 02 lớp như đã nêu trên; thực hiện và nghiệm thu thành công đề tài “Nghiên cứu xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ quản lý KH&CN cấp huyện”; thực hiện dự án “Nâng cao năng lực kết nối thông tin và đào tạo trực tuyến về quản lý KH&CN” giai đoạn 1 với việc khai trương và đưa vào sử dụng, khai thác hệ thống đào tạo trực tuyến về quản lý KH&CN (6/2010); dự án “Tăng cường trang thiết bị phục vụ hoạt động đào tạo của Trường Quản lý KH&CN”; v.v.

Hoạt động hợp tác quốc tế cũng có bước chuyển biến tích cực. Năm 2010, Trường đã cử 02 đoàn cán bộ khảo sát và tìm cơ hội hợp tác với Hoa Kỳ và Nhật Bản. Trên cơ sở đó, Trường đã tổ chức đón tiếp các đoàn chuyên gia đến từ Trường Đại học Carroll - Hoa Kỳ, Trường Đại học Tokyo - Nhật Bản; Trường Đào tạo OnTrack International - Singapore. Nhà trường tổ chức thành công hội thảo “Kỹ năng lãnh đạo và quản lý đổi mới” tại Hà Nội. Ngoài ra, được sự cho phép của Lãnh đạo Bộ, Trường Quản lý KH&CN đang xúc tiến ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Carroll, làm việc với Viện Công nghệ Châu Á, Trường Đại học Steinbeis-Berlin, v.v.

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết đều rất ấn tượng với thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2010, chúc mừng tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức của Trường. Đồng thời, các đại biểu cũng chia sẻ và đóng góp ý kiến nhằm giúp Trường hoàn thiện bản “Báo cáo tổng kết công tác năm 2010 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2011” trình Lãnh đạo Bộ KH&CN. Các đại biểu đã đưa ra một số gợi ý và đóng góp mang tính định hướng để Trường phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn trong năm 2011 và những năm tiếp theo, sớm trở thành một cơ sở đào tạo - bồi dưỡng mạnh và có uy tín về lĩnh vực quản lý KH&CN của Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Lạng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong năm công tác 2010, về số lượng và chất lượng các lớp, về việc đổi mới chương trình và loại hình đào tạo, v.v.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Văn Lạng

Thứ trưởng rất ủng hộ các đề xuất phát triển của Nhà trường. Thứ trưởng đã chỉ rõ việc Nhà trường cần có một kế hoạch và lộ trình cụ thể, phối hợp với các vụ, cục chức năng trong Bộ cũng như phối hợp với các đơn vị ngoài Bộ triển khai thực hiện để Nhà trường có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tới và sớm trở thành Học viện Quản lý KH&CN.
          Hiệu trưởng Vũ Văn Khiêm cảm ơn những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của Thứ trưởng Nguyễn Văn Lạng, đồng thời mong muốn Trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của Lãnh đạo Bộ, sự phối hợp, giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị chức năng trong Bộ. Hiệu trưởng cũng khẳng định rằng lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường sẽ đoàn kết và nỗ lực cao nhất để hoàn thành các nhiệm vụ Bộ giao, cũng như đáp ứng các yêu cầu của xã hội trong giai đoạn mới, thúc đẩy Trường Quản lý KH&CN ngày càng phát triển vững mạnh.

Hoàng Văn Thụ

P. Đào tạo và H.T.Q.T


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại