Tin tức
Kháng sinh giúp điều trị hội chứng kích thích ruột
Cập nhật ngày: 09/12/2010

Trong 2 cuộc khảo sát, các nhà khoa học bệnh viện Cedars-Sinai (Mỹ) đã cho 1.200 người dùng thuốc kháng sinh rifaximin – một thuốc thường dùng điều trị tiêu chảy cho khách du lịch. Một nửa dùng kháng sinh này loại 500mg trong khi nhóm khác dùng giả dược trong 2 tuần. Và kết quả cho thấy thuốc này thực sự có tác dụng tốt và tác dụng kéo dài tới 10 tuần

 

Hội chứng ruột kích thích là một rối loạn đường ruột phổ biến ở Anh, với các biểu hiện như chuột rút, đầy bụng, táo bón hay tiêu chảy.

 

Nguyên nhân gây hội chứng kích thích ruột hiện chưa được biết rõ nhưng nghiên cứu gần đây cho thấy vi khuẩn lên men trong ruột có thể là thủ phạm gây đầy bụng, một triệu chứng phổ biến của hội chứng ruột kích thích.

 

Uống viên thuốc dẻo giúp giảm tiếng kêu ở khớp

 

Viên bổ sung gelatine được dùng để điều trị viêm khớp ở đầu gối.

 

Loại gelatine được dùng là collagen hydrolysate, cócấu tạo tương tự như collagen mà tạo ra 70% sụn ở khớp.

 

Cũng có hoạt tính như miếng đệm, sụn giúp khớp thêm mạnh mẽ và dẻo dai.

 

Các nghiên cứu trước đó cho thấy collagen hydrolysate có thể bảo vệ khớp khỏi các tổn thương cũng như tăng cường sức mạnh của khớp, giúp giảm đau.

 

Hiện những bệnh nhân mắc bệnh khớp thường phải uống viên bổ sung chứa collagen hydrolysate trong 48 ngày tại TT Bệnh Khớp ở Boston.

 

Viêm khớp gối ảnh hưởng tới nam giới nhiều hơn nữ giới và tại mỹ, mỗi năm phải thay khớp gối cho khoảng 35.000 trường hợp.

 

Theo Dailymail


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại