Tin tức
Bế giảng khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ của Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào”
Cập nhật ngày: 08/11/2010

Sáng ngày 05/11/2010, tại Hà Nội, Trường Quản lý KH&CN đã long trọng tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ của Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào”. Đây là chương trình hợp tác KH&CN Việt Nam - Lào giai đoạn 2010 - 2011 theo Nghị định thư do Bộ KH&CN giao cho Trường Quản lý KH&CN với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý KH&CN cho cán bộ của Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào.
Tới dự lễ bế giảng có TS. Nguyễn Văn Lạng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Nguyễn Trọng Thụ - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính; TS. Phạm Phi Anh - Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ; TS. Phùng Minh Lai - Phó Cục trưởng Cục thông tin KH&CN Quốc gia; bà Hà Thị Lâm Hồng - đại diện Vụ Hợp tác quốc tế; đại diện Văn phòng Bộ, cùng nhiều đại biểu của Bộ KH&CN.
Về phía Trường Quản lý KH&CN có PGS. TS. Vũ Văn Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường; các cán bộ khác đại diện cho các Phòng, ban chức năng của Trường Quản lý KH&CN; đại diện các giảng viên và toàn thể 20 học viên là cán bộ quản lý của Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào.
Từ ngày 19/10 đến ngày 05/11/2010, các học viên đã được nghe trình bày 12 chuyên đề: Quản lý nhà nước về KH&CN; Xây dựng kế hoạch KH&CN; Thanh tra KH&CN; Hoạt động Sở hữu trí tuệ; Quản lý nhà nước về KH&CN ở địa phương; Thông tin KH&CN, v.v.
Bên cạnh những giờ giảng bài trên lớp, Khóa đào tạo đã tổ chức các buổi tham quan thực tế tại Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia, Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh, Sở KH&CN thành phố Hà Nội. Những chuyến đi thăm quan thực tế này là dịp các bạn Lào trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn quản lý KH&CN, đồng thời cũng đã tạo được những mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quản lý KH&CN giữa các cơ quan Việt Nam và Lào.
Đặc biệt, Bộ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Văn Phong đã có buổi tiếp thân mật các cán bộ Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào tham gia khóa đào tạo tại Hà nội. Buổi gặp mặt là một dịp trao đổi kinh nghiệm quản lý KH&CN rất quý báu trong một không khí thân mật, thắm tình hữu nghị Việt - Lào.
Khóa học đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Bộ KH&CN Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt tình các Cục, Vụ, Viện, các Sở ban ngành, cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, tâm huyết gồm lãnh đạo của các đơn vị thuộc Bộ KH&CN và các giảng viên của Trường Quản lý KH&CN.
Trong lời phát biểu bế giảng lớp học, Thứ trưởng Bộ KH&CN - TS. Nguyễn Văn Lạng đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận kết quả mà Trường Quản lý KH&CN đã làm được, tạo điều kiện cho khóa học đạt kết quả cao và thành công tốt đẹp. Thứ trưởng Nguyễn Văn Lạng đã cùng Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN - PGS. TS. Vũ Văn Khiêm trao chứng chỉ và quà lưu niệm cho 20 cán bộ Lào.
Đại diện Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào, ông PhimPha Outthachack - Quyền Chánh Văn phòng Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào, thay mặt Đoàn cán bộ Lào gửi lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo Bộ KH&CN đã tạo điều kiện để các học viên Lào có thể tham gia khóa đào tạo này, cảm ơn lãnh đạo và cán bộ Trường Quản lý KH&CN và các đơn vị trực thuộc Bộ đã truyền đạt những kiến thức bổ ích, thực tiễn và vô cùng quý giá về quản lý KH&CN.
Đây là khóa học đầu tiên trong 4 khóa đào tạo Trường Quản lý KH&CN phối hợp với Văn phòng, Ủy ban KH&CN Quốc gia Lào thực hiện trong giai đoạn 2010 - 2011 tại Hà Nội và Viêng-chăn. Khóa đào tạo là một trong những hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ công tác giữa các đơn vị thuộc Bộ KH&CN Việt Nam và các đơn vị thuộc Uỷ ban KH&CN Quốc gia Lào, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Lào. Lễ bế giảng thành công tốt đẹp trong không khí thân mật, ấm tình thân ái hữu nghị Việt - Lào.
Ban Thông tin


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại