Tin tức
Viettel trở thành nhà cung cấp chứng thực chữ ký số thứ tư
Cập nhật ngày: 30/06/2010

Theo đó, Viettel được cung cấp ba loại chứng thư số bao gồm: Chứng thư số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân giúp người dùng chứng thực cơ quan, tổ chức, cá nhân đó trong các giao dịch điện tử như ngân hàng điện tử, chứng khoán trực tuyến, khai báo thuế, hải quan trực tuyến,… Chứng thư số dành cho máy chủ (SSL) để chứng thực cho website. Và Chứng thư số cho phần mềm (Code Signing) sử dụng cho các nhà sản xuất phần mềm để chứng thực và bảo đảm tính toàn vẹn của sản phẩm.

 

Sự tham gia của Viettel vào thị trường cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa việc triển khai dịch vụ này và sớm ứng dụng chữ ký số phổ biến trong các giao dịch điện tử ở Việt Nam.

 

Phát biểu tại lễ trao giấy phép, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp mong muốn với lợi thế về thị phần các thuê bao trong thị trường viễn thông, Viettel sẽ nhanh chóng triển khai việc cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số một cách an toàn, hiệu quả, góp phần triển khai ứng dụng chữ ký số phổ biến trong các giao dịch điện tử ở Việt Nam.

 

Hiện nay, Viettel là doanh nghiệp viễn thông có hệ thống kênh phân phối đa dạng và lớn nhất tại Việt Nam với 63 chi nhánh, hơn 100 siêu thị, gần 700 cửa hàng, 1.500 đại lý và hơn 60.000 điểm bán và cộng tác viên trải rộng trên khắp cả nước. Đây là điều kiện thuận lợi để Viettel triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng trên toàn quốc.

Theo Nhân Dân, 06/2010

 Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại