Tin tức
Đại hội Chi bộ Trường Quản lý KH&CN nhiệm kỳ 2010 - 2015
Cập nhật ngày: 09/06/2010

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Bộ, sự ủng hộ tích cực của các Vụ chức năng, các cơ quan đơn vị trong Bộ, các Bộ, Ban, ngành và Sở KH&CN các địa phương trong cả nước, cùng sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đảng viên, Chi ủy cùng Chi bộ nhà trường đã phát huy vai trò lãnh đạo tập thể trong việc chỉ đạo và lãnh đạo đơn vị, từng bước thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2006 -2010 và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

 

 

Giai đoạn 2006 - 2009, Nhà trường liên tục bốn năm liền hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ chính trị của đơn vị và kế hoạch Bộ giao, đã vinh dự được nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” năm 2006, 2007, nhận “Cờ thi đua” của Bộ năm 2008 và “Bằng khen” của Thủ tướng Chính phủ cuối năm 2009. Chi bộ Trường năm 2006, 2007 được công nhận là “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh”, năm 2008, 2009 được giấy khen của Đảng ủy Bộ là “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”.

 

 Đồng chí Nguyễn Quân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra, tổ chức xây dựng Đảng được chú trọng quan tâm và thực hiện có hiệu quả. 100% cán bộ đảng viên được tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quán triệt thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác phát triển Đảng được coi trọng cả về số lượng và chất lượng. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã kết nạp được 2 quần chúng ưu tú vào Đảng. Qua phân loại đảng viên, hàng năm, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quân đã biểu dương những kết quả mà Chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và có chỉ đạo cụ thể cho phương hướng nhiệm kỳ tới: Chi bộ cần tăng cường công tác xây dựng Đảng và có giải pháp cụ thể trong việc lãnh đạo đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm gắn liền với việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;

 Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn Thanh niên chúc mừng thành công của Đại hội

 

chuẩn bị Đề án tăng cường chất lượng đội ngũ quản lý, giảng viên, rà soát và đổi mới chương trình đào tạo và hệ thống giáo trình; tạo nguồn kinh phí và môi trường làm việc đủ để thu hút được cán bộ, giảng viên giỏi, phấn đấu nâng Trường trở thành Học viện Quản lý khoa học và công nghệ trong những năm tới.

Đại hội đã nghiêm túc thảo luận đánh giá kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại và rút ra một số bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới. Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015 và bầu 2 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Bùi Đức Vinh


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại