Tin tức
Tổ chức lớp tập huấn “Nghiệp vụ thanh tra trong lĩnh vực KH&CN” tại Đà Nẵng
Cập nhật ngày: 20/04/2010

Tới tham dự lớp tập huấn có 68 học viên đến từ 32 đơn vị, bao gồm lãnh đạo thanh tra các Sở KH&CN của cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại miền Trung, lãnh đạo Thanh tra Tổng cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng - Bộ KH&CN, đại diện Chi cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng của một số tỉnh, thành phố. PGS. TS. Vũ Văn Khiêm - Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự và khai giảng lớp tập huấn. TS. Lê Quang Nam - Phó Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng đã tới dự và phát biểu chào mừng.

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, học viên đã được lãnh đạo Thanh tra Bộ KH&CN trình bày các nội dung: (1) Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&CN: Thực hiện một số nội dung trong Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính (2008) khi xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&CN; Những đặc thù và kinh nghiệm xác định hành vi vi phạm trong việc xử phạt vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực SHCN; Một số vấn đề cần lưu ý khi áp dụng Nghị định 54/2009/NĐ-CP ngày 05/6/2009 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực TĐC và Thông tư 24/2009/TT-BKHCN ngày 31/12/2009;

(2) Tổ chức hoạt động thanh tra trong lĩnh vực KH&CN: Kinh nghiệm xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch thanh tra KH&CN tại các tỉnh, thành phố và cấp huyện; Kinh nghiệm phối hợp và tổ chức triển khai hoạt động thanh tra diện rộng chuyên đề về KH&CN tại các tỉnh, thành phố; Thanh tra các nhiệm vụ KH&CN và công tác phòng, chống tham nhũng trong hoạt động nghiên cứu KH&CN; Một số kỹ năng giao tiếp liên quan đến hoạt động thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KH&CN.

 

Đại biểu tham dự lớp tập huấn đã trao đổi, thảo luận sôi nổi các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ, công tác chỉ đạo hoạt động thanh tra, những vấn đề còn vướng mắc và đề xuất những giải pháp khắc phục. Một nội dung rất mới của lớp tập huấn lần này là các đại biểu đã được nghe những thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và sự phối hợp của chủ thể quyền là thành viên Hiệp hội chống hàng giả của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và vai trò của Thanh tra KH&CN trong công tác này.

Tại lễ bế giảng, ThS. Huỳnh Phước - Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng đã đánh giá cao thành công của lớp tập huấn, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra các địa phương. Ông Nguyễn Văn Hoà - Chánh Thanh tra Sở KH&CN Gia Lai, thay mặt các học viên, khẳng định lớp học thành công về mọi mặt và gửi lời cảm ơn chân thành tới Trường Quản lý KH&CN và Thanh tra Bộ KH&CN hàng năm đã có các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng rất bổ ích cho cán bộ địa phương. Thành công của lớp tập huấn là niềm cổ vũ động viên rất lớn đối với Ban tổ chức lớp học và cũng là của Trường Quản lý KH&CN.

Hoàng Văn Thụ
P. Đào tạo và Hợp tác quốc tế


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại