Tin tức
Cung cấp thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các hợp tác xã
Cập nhật lúc: 05/11/2010
Tỉnh Vĩnh Long đang nhân rộng mô hình cung cấp thông tin, tiến bộ khoa học và kỹ thuật (KH&KT) cho các hợp tác xã (HTX) và câu lạc bộ (CLB) sản xuất nông nghiệp ở các địa phương nhằm phục vụ thiết thực việc phát triển nông nghiệp-nông dân-nông thôn trong giai đoạn 2010-2015 trên địa bàn tỉnh.
Xem tiếp >>
Chế tạo hệ thống tự động hóa quản lý, giám sát, điều khiển các tàu thuyền hoạt động trên biển
Cập nhật lúc: 04/11/2010
Ngày 30/10/2010, tại Hà Nội, Bộ KH&CN đã tiến hành nghiệm thu giai đoạn 1 đề tài “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống tự động hóa quản lý, giám sát, điều khiển các tàu thuyền hoạt động trên biển phục vụ các lĩnh vực kinh tế biển và an ninh quốc phòng”.
Xem tiếp >>
Xay rác thải rau quả thành phân Sửa
Cập nhật lúc: 04/11/2010
Gần ba tháng nay, chợ nông sản thành phố Đà Lạt không còn phải đối mặt với những đống rác khổng lồ, cùng mùi hôi của rác phân hủy. Có được điều này nhờ sáng chế của ông Nguyễn Hòa, 56 tuổi, người chế tạo ra hệ thống máy xay để chuyển rác thành phân. Ông nói: Phải mất hơn 5 tấn thép, tiêu tốn hơn 300 triệu đồng mới hoàn thiện được hệ thống này.
Xem tiếp >>
Khảo nghiệm thành công ba giống lúa lai mới Phong Thổ.
Cập nhật lúc: 03/11/2010
Trong những năm gần đây huyện Phong Thổ đang từng bước áp dụng các loại giống lúa lai mới vào sản xuất, tuy nhiên tỷ lệ sử dụng giống mới vẫn còn rất hạn chế.
Xem tiếp >>
Phát triển công nghệ khí sinh học
Cập nhật lúc: 29/10/2010
Hiện địa bàn nông thôn cả nước có hàng trăm nghìn công trình khí sinh học (hầm bi-ô-ga). Với nhiều quy mô khác nhau, các công trình này góp phần làm sạch vệ sinh môi trường, cung cấp chất đốt và cung cấp thêm nguồn phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, để công nghệ khí sinh học bi-ô-ga phát triển, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và cải thiện đời sống người dân ở nông thôn, còn không ít vướng mắc cần tháo gỡ.
Xem tiếp >>
Ứng dụng hệ thống nuôi thủy hải sản khép kín
Cập nhật lúc: 28/10/2010
Hệ thống nuôi trồng thủy hải sản khép kín (CSA) được coi là giải pháp thay thế cho hệ thống lồng bè vừa được giới thiệu tại Việt Nam và được các nhà khoa học đánh giá cao. Mô hình này cho phép nuôi cá sạch chất lượng cao, đồng thời giảm được khí thải carbon.
Xem tiếp >>
Sản xuất thành công chế phẩm EM sử dụng trong xử lý rác thải sinh hoạt, chuồng trại chăn nuôi và sản xuất rau an toàn
Cập nhật lúc: 28/10/2010
Năm 2009, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Yên Bái (Sở KH&CN Yên Bái) đã đăng ký và đề xuất thực hiện dự án: “Ứng dụng công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh hữu hiệu EM (Effective Microoganisms) và xây dựng mô hình thử nghiệm xử lý rác thải sinh hoạt trong trồng trọt và chăn nuôi tại thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái”.
Xem tiếp >>

Page 1 of 8First   Previous   [1]  2  3  4  5  Next   Last   
Tin theo ngày Xem