Tin tức
Đã đến lúc xây dựng các nhà máy điện mặt trời trong không gian
Cập nhật lúc: 08/11/2010
Các nhà nghiên cứu Nga đang ngày càng quan tâm tới việc sử dụng năng lượng mặt trời và tạo ra các nhà máy điện mặt trời trong không gian. Các nhà nghiên cứu tại Hiệp hội Lavochkin đã đề xuất một nguyên tắc mới cho xây dựng các nhà máy điện mặt trời trong không gian.
Xem tiếp >>
Xây dựng hệ thống thu phát truyền hình bằng công nghệ Flash
Cập nhật lúc: 08/11/2010
Vừa qua, nhóm tác giả của Trung tâm Thông tin KH&CN và Tin học tỉnh Vĩnh Phúc đã thành công việc nghiên cứu xây dựng hệ thống thu phát truyền hình bằng công nghệ Flash với giao thức rtmp, định dạng files là FLV. Hiện tại hệ thống chạy ổn định, không trễ, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt được độc giả và các chuyên gia đánh giá cao. Độc giả ở mọi nơi có Internet có thể xem được truyền hình Vĩnh Phúc cũng như nhiều kênh truyền hình khác theo nhu cầu của mình. Độc giả có thể xem lại các chương trình thời sự trong thời gian một tuần (cả Trung ương và Vĩnh Phúc).
Xem tiếp >>
Quản lý rừng bằng dữ liệu vệ tinh
Cập nhật lúc: 08/11/2010
Ngày 3/11/2010, tại Hà Nội, Cục Kiểm Lâm, thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Cơ quan Không thám Nhật Bản (JAXA) tổ chức cuộc họp báo cáo kết quả triển khai dự án quản lý rừng bằng dữ liệu vệ tinh do hai bên phối hợp thực hiện từ năm 2008 đến 2010. Dự án này là một phần của dự án SAFE (Space Applications For Environment) JAXA đã và đang triển khai tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á.
Xem tiếp >>
PAM: Vật liệu sử dụng trong nông nghiệp và xử lý môi trường
Cập nhật lúc: 08/11/2010
Phòng vật liệu polymer - Viện Hóa học - Viện KH&CN Việt Nam đã tạo ra được Vật liệu PAM là polymer tổng hợp mạch dài, hoạt động như tác nhân “kết cấu” và “keo tụ” trong nông nghiệp và xử lý môi trường. Phân tử PAM tích điện âm có tác dụng làm keo tụ các hạt rắn và ổn định đất. Đối với những loại đất có cấu trúc từ mịn tới trung bình thì PAM làm tăng độ thấm nước bằng việc giảm sự hình thành lớp phủ bề mặt đất.
Xem tiếp >>
Đẽo gọt các vật liệu rắn bằng dung dịch tinh bột ngô
Cập nhật lúc: 05/11/2010
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học New York (NYU) vừa phát triển một phương pháp đẽo gọt các vật liệu rắn bằng cách sử dụng dung dịch bột ngô. Quy trình này mang lại một kỹ thuật tiềm năng cho các quy trình sản xuất và cắt gọt vật liệu.
Xem tiếp >>
Chế tạo vật liệu trong suốt hấp thụ ánh sáng
Cập nhật lúc: 05/11/2010
Các nhà khoa học của Phòng Thí nghiệm Quốc gia Los Alamos và Phòng Thí nghiệm Quốc gia Brookhaven thuộc Bộ Năng lượng Mỹ vừa chế tạo thành công một loại màng mỏng trong suốt có khả năng hấp thụ ánh sáng và tạo ra điện tích trên một diện tích lớn tương đối. Vật liệu này có thể được sử dụng để phát triển các loại tấm pin mặt trời trong suốt. Nhóm nghiên cứu cho rằng trong tương lai, với công nghệ này, cửa sổ ở hộ gia đình hoặc văn phòng sẽ có khả năng tạo ra năng lượng mặt trời.
Xem tiếp >>
Một “hệ thống miễn dịch” cho điện thoại di động
Cập nhật lúc: 05/11/2010
Ý tưởng tạo ra được các phương pháp bảo vệ cho chiếc điện thoại di động chống lại cả virus “kỹ thuật số” và virus hay vi khuẩn sinh học đang dần trở thành hiện thực. Các nhà khoa học Đức đang bắt đầu tăng cường các "hệ thống miễn dịch" điện thoại di động, bằng cách tạo ra một hệ thống nhận biết và chống lây nhiễm virus cho điện thoại di động. Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Berlin và các chuyên gia trong an và viễn thông ở Hamburg và Bochum trong một khoảng thời gian 2 năm rưỡi với một ngân sách nhiều triệu USD.
Xem tiếp >>

Page 1 of 84First   Previous   [1]  2  3  4  5  Next   Last   
Tin theo ngày Xem