Tin tức
Ánh sáng siêu chảy
Cập nhật lúc: 04/11/2010
Tính siêu chảy, trạng thái của vật chất cho phép một chất lỏng di chuyển ngược lên các thành của bình chứa nó, được khám phá ra từ thập niêm 30 của thế kỷ trước. Kể từ đó, tính siêu chảy đã trở thành một ví dụ cơ bản của việc các hiệu ứng lượng tử trở nên khả kiến ở cỡ vĩ mô dưới những điều kiện nhất định. Mặc dù trước đó, các nhà vật lý đã nghiên cứu khả năng của ánh sáng siêu chảy, nhưng các kết quả thu được cho đến nay của họ vẫn còn không thuyết phục. Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà vật lý của Pháp đã chứng tỏ trên lý thuyết rằng chuyển động siêu chảy của ánh sáng trên thực tế là có thể xảy ra và đã đề xuất một thí nghiệm để quan sát hiện tượng này.
Xem tiếp >>
Đất hiếm có ý nghĩa như thế nào với con người
Cập nhật lúc: 02/11/2010
Với 17 nguyên tố quý giá, quặng đất hiếm có vai trò ngày càng lớn đối với các ngành công nghiệp và tương lai của thế giới.
Xem tiếp >>
Phát hiện loài khỉ cứ trời mưa là hắt hơi
Cập nhật lúc: 01/11/2010
Các nhà khoa học thuộc Tổ chức bảo tồn Fauna & Flora International (FFI) mới đây đã phát hiện một loài khỉ mới ở phía bắc Myanmar có khả năng hắt hơi khi trời mưa. Đây cũng là một trong những loài động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất trên thế giới.
Xem tiếp >>
Phát hiện loài cá ăn thịt khỉ
Cập nhật lúc: 28/10/2010
1.220 loài sinh vật mới được phát hiện ở rừng Amazon, bao gồm trăn khổng lồ, cá tra dầu ăn thịt khỉ và ếch có nọc độc.
Xem tiếp >>
Bào chế thành công nhiều sản phẩm từ sâu chít
Cập nhật lúc: 26/10/2010
TS Phan Anh Tuấn và cộng sự thuộc Khoa Nam học (Viện Y học cổ truyền Quân đội) đã bào chế thành công sản phẩm dược có nguồn gốc từ sâu chít.
Xem tiếp >>
Trồng lúa trong văn phòng
Cập nhật lúc: 26/10/2010
Một ruộng lúa trong nhà được tạo ra ở thủ đô của Nhật Bản để giúp các nhân viên văn phòng giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc.
Xem tiếp >>
Những loài vật có tên ma quái
Cập nhật lúc: 26/10/2010
Trong khi dơi ma cà rồng và quỷ dữ Tasmani gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các loài động vật thì cá quái dị lại chẳng hề đáng sợ như cái tên của chúng.
Xem tiếp >>

Page 1 of 47First   Previous   [1]  2  3  4  5  Next   Last   
Tin theo ngày Xem