Tin tức
Máy ấp trứng dùng năng lượng mặt trời
Cập nhật lúc: 05/11/2010
Đây là máy ấp trứng do ThS Lê Văn Bạn, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh chế tạo. Máy sử dụng năng lượng mặt trời bằng 2 phương pháp: Pin mặt trời và máy máy nước nóng dùng năng lượng mặt trời.
Xem tiếp >>
Sẽ sản xuất được sơn vô cơ chống ăn mòn kim loại?
Cập nhật lúc: 02/11/2010
Việc nghiên cứu và sản xuất ra những hệ sơn với chất tạo màng vô cơ gốc nước sẽ khắc phục được các nhược điểm của hệ sơn cũ, nâng cao độ bền của các kết cấu thép và kim loại trong môi trường ăn mòn mạnh.
Xem tiếp >>
Biến thuốc lá thành thuốc trừ sâu
Cập nhật lúc: 02/11/2010
Trong nhiều thế kỷ con người đã sử dụng thuốc lá làm thuốc trừ sâu hữu cơ tự nhiên. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ khẳng định, đây là sự thay thế tiềm năng cho các loại thuốc trừ sâu truyền thống.
Xem tiếp >>
Xử lý phế thải nông nghiệp bằng công nghệ vi sinh vật
Cập nhật lúc: 26/10/2010
Trung tâm Sinh học Thực nghiệm, Viện Ứng dụng công nghệ (Bộ KH – CN) vừa phối hợp với Sở KH - CN tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình giới thiệu xử lý phế thải nông nghiệp bằng công nghệ vi sinh vật tạo phân bón hữu cơ tại Hà Nam.
Xem tiếp >>
Ứng dụng hệ thống nuôi thủy hải sản khép kín
Cập nhật lúc: 26/10/2010
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa ký kết với Dự án SEMG trong việc hợp tác triển khai hệ thống nuôi trồng thủy hải sản khép kín (CSA) tại Việt Nam và địa phương đầu tiên thực hiện là tỉnh Quảng Ninh.
Xem tiếp >>
Pin điện thoại sẽ nhỏ bằng hạt muối
Cập nhật lúc: 26/10/2010
Những quả pin lithium mà chúng ta thấy trong điện thoại di động và máy tính xách tay có thể được thu nhỏ bằng hạt muối trong tương lai, song khả năng sản xuất điện của chúng không giảm.
Xem tiếp >>
Quy trình mới cho cho sản xuất nhiên liệu từ bùn thải
Cập nhật lúc: 25/10/2010
Công ty Nhật Bản Hirachi Zosen đã phát triển một quy trình để chuyển đổi bùn thải thành nhiên liệu có thể thay thế cho than trong lò hơi.
Xem tiếp >>

Page 1 of 7First   Previous   [1]  2  3  4  5  Next   Last   
Tin theo ngày Xem