Lớp tập huấn nghiệp vụ thanh tra KH&CN năm 2008

Tới tham dự lớp tập huấn có 108 học viên đến từ 27 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc, có 8 đồng chí lãnh đạo đại diện lãnh đạo Sở KH&CN và 23 đồng chí Chánh, Phó chánh thanh tra KH&CN ngoài ra còn có các cán bộ thanh tra KH&CN, cán bộ thuộc Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và một số sở ban ngành của địa phương đến tham dự.Trong suốt thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên đã được lãnh đạo thanh tra Bộ KH&CN, lãnh đạo thanh tra Tổng cục TCĐLCL, lãnh đạo thanh tra Cục Kiểm soát và an toàn bức xạ hạt nhân và đại diện cục Sở hữu trí tuệ trình bày các nội dung hướng dẫn Quản lý Nhà nước về TCĐLCL, quy định về hàng đóng gói sẵn theo định lượng (bình ga), quy định về chất lượng xăng dầu và những hành vi gian lận ở cột đo nhiên liệu, chất lượng mũ bảo hiểm... Các văn bản pháp luật trong xử lý vi phạm góp phần nâng cao nghiệp vụ thanh tra phục vụ cho đợt thanh tra chuyên đề sắp tới tại địa phương. Ngoài ra các học viên còn được nghe trình bày và trao đỏi thảo luận đối với  hoạt động thanh tra về an toàn bức xạ tại các cơ sở X – quang, Xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu hàng hoá, cạnh tranh không lành mạnh và giải quyết khiếu nại về sở hữu công nghiệp.

 


Ngoài thời gian trên lớp, Nhà trường đã phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Hà Tây tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn hoá tập thể và giao lưu giữa các địa phương về tham dự làm tăng thêm thành công cho lớp tập huấn.

 


Trong kế hoạch tập huấn nghiệp vụ thanh tra KH&CN, Trường Nghiệp vụ quản lý KH&CN sẽ phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Kiên Giang để tổ chức lớp tập huấn thứ 2 từ ngày 20/5 – 23/5/2008 tại Kiên Giang nhằm phục vụ và tạo điều kiện cho các Sở KH&CN các tỉnh phía Nam tham dự. Để biết thêm chi tiết và
đăng ký tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ thanh tra KH&CN xin liên hệ Phòng Đào tạo và Hợp tác quốc tế - Trường Nghiệp vụ quản lý KH&CN.

                                                                          

                                                                                                                        Bùi Hải Cường - Chánh văn phòng