Tổ chức lớp tập huấn “Xây dựng kế hoạch và đảm bảo tài chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ” tại thành phố Cần Thơ

 Tham dự lễ khai giảng lớp tập huấn, về phía Trường Quản lý KH&CN, có PGS. TS. Đào Thị Ái Thi - Phó Hiệu trưởng Trường; về phía Sở KH&CN thành phố Cần Thơ, có ThS. Trần Hoài Phương- Phó Giám đốc Sở, cùng toàn thể các giảng viên và ban tổ chức lớp học.

Lớp tập huấn “Xây dựng kế hoạch và đảm bảo tài chính trong lĩnh vực KH&CN” tại Cần Thơ được tổ chức nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý KH&CN năm 2016 do Bộ KH&CN giao cho Trường Quản lý KH&CN. Tham gia lớp tập huấn có hơn 150 học viên là lãnh đạo, cán bộ quản lý KH&CN của 23 sở KH&CN các tỉnh/ thành phố khu vực phía Nam.

PGS. TS. Đào Thị Ái Thi phát biểu khai giảng lớp tập huấn

      Chương trình lớp tập huấn “Xây dựng kế hoạch và đảm bảo tài chính trong lĩnh vực KH&CN” có các nội dung như: 1, Phương pháp luận xây dựng kế hoạch KH&CN; 2, Xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển KH&CN của địa phương; 3, Những quy định mới về cơ chế quản lý tài chính đối với hoạt động KH&CN; và 4, Một số vấn đề về tài chính cho nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp tập huấn

       Lớp tập huấn là diễn đàn để các giảng viên trao đổi, giới thiệu các kiến thức, thông tin về những đổi mới trong thời gian gần đây về pháp luật, cơ chế tài chính, chính sách trong lĩnh vực KH&CN. Đây cũng là dịp để các học viên đến từ các sở KH&CN, các địa phương, giao lưu, trao đổi, chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm và thực tiễn quản lý ở các cơ quan, đơn vị, địa bàn với nhau.

      Theo kế hoạch, lớp tập huấn sẽ được tổ chức từ nay đến ngày 22/4/2016.

Ban Thông tin