Hội thảo “Ươm tạo doanh nghiệp thế hệ mới tại Việt Nam”

Nội dung chính của Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về ươm tạo doanh nghiệp công nghệ; đưa ra các khuyến nghị nhằm cải thiện ươm tạo doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam; thảo luận các vấn đề liên quan đến ươm tạo doanh nghiệp, một số mô hình ươm tạo doanh nghiệp và yếu tố thành công, đặc biệt là tại các trường đại học. Hội thảo đã chia sẻ một số kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế về quá trình toàn cầu hóa ươm tạo doanh nghiệp; môi trường và những mô hình thành công trong ươm tạo doanh nghiệp, làm thế nào để tạo sự tin tưởng và cùng làm việc với doanh nghiệp được ươm tạo, các yếu tố ảnh hưởng đến việc quản lý ươm tạo doanh nghiệp; điểm yếu và điểm mạnh khi vận hành ươm tạo doanh nghiệp tại các tổ chức công và các trường đại học.

 

Hiệu trưởng Vũ Văn Khiêm và các cán bộ Trường chụp hình với các chuyên gia

đến từ InfoDev và các nước

Các tham luận trình bày tại Hội thảo cho thấy các sản phẩm của quá trình ươm tạo đã có mặt trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam như nông nghiệp, ngành công nghiệp y tế và công nghệ truyền thông và môi trường.

Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ, PGS. TS. Vũ Văn Khiêm cùng các các cán bộ, giảng viên: Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Khương, Đinh Thị Phương Loan, Nguyễn Tuấn Hưng, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Thị Kha và Nguyễn Xuân Quỳnh đã tham gia các sự kiện trong thời gian diễn ra Hội thảo.

 "Ươm tạo doanh nghiệp" là một trong những lĩnh vực rất được chú trọng bởi InfoDev, chương trình trực thuộc hoạt động của Ngân hàng Thế Giới (WorldBank). Tại Việt Nam, mỗi năm đã có nhiều doanh nghiệp được ươm tạo thành công, chủ yếu trong lĩnh vực công nghệ cao, đang ngày càng đứng vững và phát triển trên thị trường trong nước và trong khu vực.

Nguyễn Tuấn Hưng - Khoa Quản trị Công nghệ