Hội thảo quốc tế “Tăng cường đổi mới/nâng cao giá trị sản phẩm đổi mới” tại Thái Lan

Tham dự Hội thảo có gần 150 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN và một số nước Châu Âu. Phía đoàn Việt Nam, có Bà Phạm Chi Lan, chuyên gia kinh tế, Ông Michael Braun - Chuyên gia cao cấp, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Ông Trần Đông - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Ông Bạch Tân Sinh - Trưởng ban Ban CSNL&HTTC KH&CN (NISTPASS) và một số cán bộ khác từ nhiều cơ quan chức năng trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Mục đích của Hội thảo là nâng cao hiểu biết về đổi mới, đẩy mạnh phát triển nhờ đổi mới, những bài học kinh nghiệm từ các nước phương Tây để làm sáng tỏ vấn đề mấu chốt là “Tại sao các nước phương Tây tiếp cận với đổi mới “Innovation” sớm, nhanh và dễ trong khi các nước ASEAN đến thời điểm này mới tiếp cận đến vấn đề này?”.

Đặc biệt trong hội thảo còn có các phiên thảo luận, làm việc nhóm, trao đổi đối thoại về một số vấn đề nổi bật như ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, PRO-IND KTT, KTT Khoa học/Giáo dục - Doanh nghiệp, phát triển năng lượng tái tạo…

Hội thảo thực sự là cơ hội tốt để trao đổi, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm từ các nước bạn trong khu vực ASEAN và kinh nghiệm từ các nước phương Tây.

Nguyễn Thị Kha

Khoa Quản lý Khoa học