Hiệu trưởng Trường Quản lý Khoa học và Công nghệ tham dự Hội thảo toàn quốc Giám đốc các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN địa phương tại Thành phố Hồ Chí Minh

            Tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Bộ KH&CN, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của Bộ KH&CN, Lãnh đạo Sở KH&CN của các địa phương, Giám đốc các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN và một số cơ quan, tổ chức KH&CN các tỉnh, thành phố trong cả nước. Chủ đề của Hội thảo năm nay là “Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương”. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã cùng trao đổi, thảo luận những khó khăn và tìm giải pháp tháo gỡ nhằm thúc đẩy việc ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN tại các địa phương.

Nhiều tham luận, phát biểu tập trung vào các chủ đề về tăng cường đầu tư cho các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, phát triển liên kết, hợp tác trong chuyển giao công nghệ cho các địa bàn nông thôn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, tăng cường chuyển hoá các kết quả nghiên cứu KH&CN thành sản phẩm cụ thể có khả năng ứng dụng vào thực tế sản xuất tại địa phương, mở rộng hoạt động thăm quan, khảo sát và tập huấn, đào tạo kiến thức về quản lý KH&CN cho các đối tượng là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN. Trong thời gian diễn ra Hội thảo, PGS. TS Vũ Văn Khiêm đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Sở KH&CN và Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN của một số địa phương nhằm trao đổi ý kiến và bàn biện pháp cụ thể phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, phổ biến kiến thức về quản trị công nghệ, sở hữu trí tuệ và các nội dung thiết thực khác cho các đối tượng có nhu cầu trên địa bàn.
Trong khuôn khổ của Hội thảo đã diễn ra các sự kiện: Giới thiệu, trưng bày và trình diễn, kết nối cung-cầu công nghệ 2011 với sự tham gia của 40 đơn vị nhằm giới thiệu hơn 60 công nghệ thuộc các lĩnh vực cơ khí, sinh học, điện tử, môi trường, v.v. Hội thảo quốc tế về ứng dụng và chuyển giao công nghệ với sự tham gia của các chuyên gia công nghệ của Hoa Kỳ, Hàn Quốc, CHLB Đức giới thiệu các công nghệ sẵn sàng chuyển giao cho các địa phương.
Nguyễn Tuấn Hưng
Khoa Quản trị công nghệ